Y TẾ - GIÁO DỤC Y TẾ - GIÁO DỤC

PHƯỜNG QUỲNH LÔI TỔ CHỨC KHÁM BỆNH, CHĂM SÓC SỨC KHỎE, PHÁT THUỐC CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2024)
Ngày đăng 03/07/2024 | 14:25  | Lượt xem: 80

Sáng ngày 02/7/2024, UBND phường Quỳnh Lôi phối hợp với Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng và Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Mắt quốc tế DND, tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp, phát thuốc phục vụ đối tượng chính sách trên địa bàn phường. Buổi khám được tổ chức tại phòng khám đa khoa Mai Hương số 42 Phố Hồng Mai, Phường Bạch Mai.

Chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công được UBND phường Quỳnh Lôi phối hợp với Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng và bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Mắt quốc tế DND, tổ chức nằm trong chuỗi hoạt động tri ân các gia đình chính sách, người có công với đất nước hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Đây là hoạt động của UBND phường Quỳnh Lôi thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" nhằm tỏ lòng biết ơn, tri ân đối với những người có công với cách mạng, với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

 Tại buổi khám, 115 người thuộc đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, cán bộ lão thành, cán bộ tiền khởi nghĩa, thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ... đã được đoàn cán bộ, y, bác sỹ trực tiếp khám các chuyên khoa nội, ngoại, tai mũi họng, răng, mắt, siêu âm ổ bụng, điện tim nhằm phát hiện kịp thời bệnh, từ đó hướng dẫn cách phòng và điều trị. Các bác sỹ và nhân viên y tế cũng đã tư vấn, hướng dẫn các đối tượng chính sách cách chăm sóc sức khỏe, chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng và luyện tập hợp lý. Những trường hợp phát hiện bệnh, các y, bác sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn đối tượng chính sách làm thủ tục chuyển lên các bệnh viện tuyến trên để kịp thời chữa trị. Bên cạnh việc khám và tư vấn sức khỏe, đoàn đã cấp thuốc cho 115 đối tượng chính sách, trị giá 150.000đ/người.

Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của các cơ quan, tổ chức, cùng chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, thể hiện lòng tri ân đối với các gia đình có công với đất nước.