VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

UBND PHƯỜNG QUỲNH LÔI RA QUÂN XỬ LÝ VI PHẠM TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19
Ngày đăng 09/09/2020 | 02:00  | Lượt xem: 376

Thực hiện Công điện khẩn số 07/CĐ-UBND ngày 18/8/2020 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, UBND phường Quỳnh Lôi ra quân xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn phường.

Theo đó, UBND phường Quỳnh Lôi đã thành lập 10 tổ giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tại các tổ dân phố, đồng thời thành lập 01 tổ công tác xử lý các hành vi vi phạm HC về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn phường. Trong quá trình thực hiện, tổ XLVPHC đã tích cực ra quân tuyên truyền, nhắc nhở các hàng quán không lấn chiếm vỉa hè, kiên quyết không để các quán nước vỉa hè tồn tại. Đặc biệt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về áp dụng biện pháp cá nhân trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Từ 20/08/2020 đến nay, UBND phường đã xử phạt 29 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt 5.800.000 đồng (năm triệu tám trăm ngàn đồng). Các trường hợp trên đều nhận thức rõ hành vi vi phạm của mình, nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt của UBND phường.

Nhìn chung với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị phường, BCĐ dịch bệnh covid - 19, Trạm Y tế phường, Công an phường cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ dân phố và ý thức chủ động phòng, chống dịch bệnh của người dân, tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường cơ bản được kiểm soát. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn phường không có trường hợp nào có biểu hiện nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19.

Trong thời gian tới, UBND phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh nhằm nâng cao ý thức của nhân dân đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.