VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM Y TẾ HỌC SINH, SINH VIÊN
Ngày đăng 06/05/2022 | 14:49  | Lượt xem: 208

Bảo hiểm y tế là chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước, trong đó, học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên cả nước đều phải tham gia theo diện bắt buộc.

Học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế được:

Nhà nước hỗ trợ mức đóng tối thiểu bằng 30% mức đóng hằng tháng. Theo đó, với mức đóng bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên bằng 4,5% mức lương cơ sở hiện hành, học sinh, sinh viên chỉ phải đóng 70% mức đóng, với số tiền tương ứng là 46.935 đồng/tháng, 563.220 đồng/năm.

Lựa chọn phương thức đóng định kỳ 03 tháng, 06 tháng hoặc 12 tháng một lần.

Tham gia bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

Được cấp thẻ bảo hiểm y tế để đi khám bệnh, chữa bệnh.

Được chăm sóc sức khỏe ban đầu theo quy định.

Được chi trả 80%-100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong phạm vi, mức hưởng và tỷ lệ hưởng theo quy định.

Được lựa chọn và thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu vào tháng đầu mỗi quý.

Học sinh, sinh viên đăng ký tham gia bảo hiểm y tế tại Cơ sở giáo dục và đào tạo nơi học sinh, sinh viên đang theo học và thực hiện theo hướng dẫn.

Vì lợi ích và quyền lợi của học sinh, sinh viên, hãy cho con em mình tham gia bảo hiểm y tế ngay hôm nay. Bảo hiểm y tế  - Chính sách an sinh đồng hành chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên.

Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên do cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện. Hãy liên hệ số hotline 1900.9068 hoặc đến cơ quan Bảo hiểm xã hội nơi gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ./.