TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày đăng 04/10/2024 | 16:18  | Lượt xem: 38

Chiều ngày 02/10/2024, Hội Khuyến học phường Quỳnh Lôi tổ chức Lễ Kỷ niệm 28 năm ngày thành lập hội Khuyến học Việt Nam; Phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” và Tổng kết công tác Hội năm 2024 tại tầng 4 trụ sở UBND phường

Tham dự lê kỷ niệm có đồng chí Trương Nho Quang, Ủy viên thường vụ Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng; bà Trần Thị Kim Oanh- Bí thư Đảng ủy phường, bà Nguyễn Thị Thanh Minh- Phó Bí thư, chủ nhiệm UB kiểm tra đảng ủy phường, Ông Đỗ Quốc Hùng – Phó bí thư, CT. UBND phường; Ông Nguyễn Quang Anh - Phó chủ tịch UBND phường, ông Lê Văn Chiến - Chủ tịch UB.MTTQ phường, cùng các ông, bà Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ-Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng tổ dân phố, BGH các trường học, các ông bà Ủy viên Ban chấp hành Hội Khuyến học phường, các cháu học sinh đạt giải các cấp năm học 2023-2024.

Một số hình ảnh tặng hoa chúng mừng

Thay mặt BCH, bà Nguyễn Bích Hồng – Chủ tịch Hội Khuyến học phường ôn lại truyền thống kỷ niệm 28 năm thành lập hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2024). Năm 1996, một tổ chức xã hội đã ra đời với tên Hội Khuyến học Việt Nam, mang sứ mệnh Khuyến học, khuyến tài, xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập. Hội Khuyến học Việt Nam được giao trọng trách làm nòng cốt phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, để triển khai phong trào này". Với tinh thần đó, năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định lấy ngày 2/10 hàng năm là ngày Khuyến học Việt Nam.

Tại hội nghị Ông Nguyễn Quang Anh - Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng XHHT, Giám đốc TTHTCĐ lên phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2024 với chủ đề “ Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời” . Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền để nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; là cơ hội để các các đơn vị, tổ chức chia sẻ nghiên cứu về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Để hưởng ứng lời phát động, 03 trường học và các địa bàn dân cư sẽ triển khai tuần lễ học tập suốt đời bắt đầu từ chiều ngày mùng 2/10/2024 đến hết ngày 8/10/2024. Các trường Tiểu học Ngô quyền và trung học cơ sở Ngô quyền trong nhiều năm qua đã làm tốt công tác giảng dạy học sinh và giáo viên luôn nâng cao và duy trì chất lượng dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy, nhiều giáo viên được giải cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Việc học tập được khuyến khích bằng nhiều hình thức, học sinh không chỉ học tập trên lớp với giáo viên mà thông qua việc đọc sách báo, qua internet. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh nhằm thay đổi nhận thức của người dân trên địa bàn, đẩy mạnh xây dựng công dân học tập tiến tới xây dựng phường học tập, xã hội học tập.

Báo cáo tổng kết công tác khuyến học đã được bà Nguyễn Bích Hồng - Chủ tịch hội trình bày tại hội nghị. Trong năm năm 2024, được sự quan tâm của Hội khuyến học quận Hai Bà Trưng, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - UBND phường, Hội Khuyến học phường Quỳnh Lôi đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tích cực xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức hội vững mạnh. Các phong trào xây dựng “xã hội học tập”, “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập” được nhân dân hưởng ứng tích cực và từng bước phát triển.

Trong năm 2024 Hội đã tặng quà cho 10 cháu học giỏi có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất 500.000đ = 5.000.000đ; Các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập: 70 cháu x 300.000đ = 21.000.000đ; Các cháu đạt giải cấp liên trường, cấp quận, thành phố, quốc gia với tổng số tiền: 12.800.000đ, trong đó; Các thầy cô có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024: 09 thầy cô x 500.000đ = 4.500.000đ; Hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 01 học sinh đang đi học: 1.000.000đ

Đầu năm học 2024 – 2025, phối hợp với chi Hội khuyến học số 7 và tổ dân phố số 10 hỗ trợ 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đi học lại (em Nguyễn Huyền Trang học lớp 4D trường TH ngô Quyền) và được ăn bán trú miễn phí tại trường.

Phát biểu chỉ đạo bà Trần Thị Kim Oanh - Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận những kết quả Hội khuyến học phường đã làm tốt bằng nhiều việc làm, nhiều hoạt động thiết thực trong công tác khuyến học, khuyến tài công tác phát triển hội viên, khen thưởng các cháu đạt giải cao trong các kỳ thi kịp thời, Quỹ khuyến học được quan tâm. Đồng thời đề nghị Hội Khuyến học và Trung tâm học tập cộng đồng phường tiếp tục thực hiện tốt và phát huy phong trào học tập như quan tâm động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Liên kết phối hợp giữa gia đình với nhà trường tạo điều kiện để các cháu học sinh được quan tâm chăm lo trong dịp Tết thiếu nhi 1/6, Tết trung thu… Phối hợp với các đoàn thể chăm sóc các cháu trong dịp hè, tổ chức biểu dương khen thưởng các cháu học sinh giỏi trong năm học, chú ý động viên các cháu con gia đình khó khăn, gia đình chính sách, những cán bộ, hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Làm tốt công tác tham mưu đến Đảng ủy - UBND trong các phong trào và hoạt động của hội khuyến học; Hội khuyến học phường tiếp tục thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài gắn với việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ra sức học tập và tích cực thực hiện tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ. Hội khuyến học đẩy mạnh phong trào thi đua học tập trong từng gia đình, dòng họ và cộng đồng dân cư gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở Tổ dân phố.

Tại buổi tổng kết đã khen thưởng và biểu dương 05 tập thể xuất sắc, 05 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ; 15 cá nhân hoàn thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Khen thưởng 01 học sinh đạt giải cấp Quốc gia; 01 học sinh đạt giải cấp Thành phố; 07 học sinh đạt giải cấp quận; 03 học sinh đạt giải liên trường