TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG QUỲNH LÔI TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019-2024
Ngày đăng 23/05/2024 | 14:52  | Lượt xem: 79

Ngày 21/5/2024 tại hội trường tầng 4 trụ sở UBND Phường. Hội cựu Chiến Binh phường Quỳnh Lôi tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến Binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Long Bắc – Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh quận Hai Bà Trưng; đồng chí Trần Thị Kim Oanh – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Minh – Phó Bí thư, CNUBKT Đảng ủy; đồng chí Đỗ Quốc Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT các địa bàn dân cư và đặc biệt là sự có mặt của 90 hội viên hội Cựu Chiến Binh có mặt dự hội nghị.

Đ/c  Phùng Thị Lý Hoa – Chủ tịch Hội CCB phường báo tổng kết công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2019-2024

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Phùng Thị Lý Hoa – Chủ tịch Hội CCB phường báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2019-2024 và triển khai phương hướng, mục tiêu, nội dung, biện pháp, giai đoạn 2024-2029.

Nhiệm kỳ qua Hội Cựu Chiến Binh Phường Quỳnh Lôi đã phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổng định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phường. Để làm được điều đó Hội CCB đã kết nạp được 90 hội viên và có 15 lượt hội viên được vinh danh gương người tốt việc tốt cấp Quận. ngoài ra hội CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi’ nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB. Hội vận động được 213 triệu đồng nộp về Quận hội, giúp 2 hội viên sửa nhà với số tiền 43 triệu; tặng 4 xe đạp trị giá 5.4 triệu đồng…Phong trao thi đua góp phần tích cực và hiệu quả giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghã anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường cho thế hệ trẻ. Phong trào thi đua đã kết hợp chặt chẽ với các Cuộc vận động của trung ương và địa phường, thúc đẩy toàn hội phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Để làm rò hơn bản báo cáo, Hội nghị đã nghe tham luận với chủ đề: Chi hội CCB số 4 làm tốt công tác chính sách nghĩa tình đồng đội, vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội và tích cực tham gia phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở địa bàn dân cư.

Sau khi nghe báo cáo, hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp với tinh thần xây dựng, đưa ra những vấn đề và giải pháp cần thực hiện, tập trung vào những vấn đề thiết thực để nâng cao chất lượng phong trào của Hội

Trong 5 năm qua, Hội CC B phường Quỳnh Lôi luôn được các cấp đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hàng năm đều được Quận khen thưởng. Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ, Hội CCB phường vinh dự được Thành hội tặng bằng khen có thành tích xuất săc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2020, 2023; Quận hội tặng giấy khen thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu”; “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023.

Đ/c Bùi Long Bắc –Phó chủ tịch Hội CCB quận Hai Bà Trưng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Long Bắc –Phó chủ tịch Hội CCB quận Hai Bà Trưng đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB phường Quỳnh Lôi đã đạt được trong giai đoạn 2019-2024. Đề nghị Hội CCB phường quỳnh Lôi tiếp tục quán triệt, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, tư tưởng về thi đua yêu nước của chủ tịch Hồ Chí Minh; Chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản của quận hội về thi đua khen thưởng. tập hợp, động viên cán bộ, hội viên CCB phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới” năng động sáng tạo, hiệu quả trong các hoạt động của hội và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với vai trò, vị trí nòng cốt chính trị, cầu nối vững chắc quan hệ máu thịt giữ Đảng, nhà nước và nhân dân. Ngoài ra cần thực hiện 5 chỉ tiêu thi đua và 5 nội dung biện pháp mà hội đã đề ra trong giai đoạn 2024-2029.

Nhân dịp này Hội cưu Chiến Binh quận HBT khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024

Chủ tịch UBND phường Quỳnh Lôi Quyết định khen thưởng cho 3 tập thể và 24 cá nhân có thành tích trong phong trào “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.