Trên địa bàn phường Quỳnh Lôi tổ chức chiến dịch VSMT đợt 3 – Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
Publish date 01/11/2019 | 16:19  | Lượt xem: 365

UBND phường tổ chức chiến dịch VSMT đợt 3 – Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết

Bệnh Sốt xuất huyết (SXH) là bệnh truyền nhiễm cấp tinh do muỗi truyền bệnh gặp cả ở người lớn và trẻ em. Đến nay bệnh SXH chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh; biện pháp dự phòng chủ yếu là VSMT; khai thông cống rãnh, không để vật dụng chứa nước tạo điều kiện cho muỗi sinh sản, diệt muỗi, diệt bọ gậy, lăng quăng và phòng tránh muỗi đốt.

Ngày 31/10/2019, UBND – Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường Quỳnh Lôi tổ chức chiến dịch VSMT đợt 3, lật úp bọ gậy phòng chống dịch SXH trên địa bàn phường.

Bà Thành Thị Kiều Oanh – phó chủ tịch UBND thay mặt BCĐ Phòng chống dịch phường thông báo về tình hình dịch, bệnh Sốt xuât huyết trên địa bàn phường. Tính đến ngày 31/10/2019, trên địa bàn phường Quỳnh Lôi có 29 ca bệnh sốt xuất huyếtvới 05 ổ dịch tại tổ 3B, 4B, 5B, 5E,6C . Dịch SXH có xu hướng gia tăng nhanh trong thời gian gần đây do thời tiết giao mùa, là điểu kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh SXH phát triển. Đồng thời nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của các thành viên ban chỉ đạo PCD phường, đội ngũ cộng tác viên và các tổ giám sát trong tổ chức thực hiện, đề nghị làm tốtcông tác tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ gia đình về các biện pháp phòng chống dịch SXH.

Tại buổi phất động, bác sỹ Trần Phương Anh – cán bộ Trung tâm y tế Quận Hai Bà Trưng đã trao đổi, hướng dẫn cách phát hiện và xử lý các ổ bọ gậy tại hộ gia đình, nhấn mạnh các biện pháp hiệu quả cần thực hiện ngay để ngăn chặn sự gia tăng của các ca dịch trên địa bàn phường.Tham gia chiến dịch VSMT đợt 3 có 75 cộng tác viên, 19 đồng chí trong tổ giám sát cùng sự hỗ trợ của cán bộ y tế 19 phường bạn.

UBND – BCĐ phòng chống dịch SXH phường Quỳnh Lôi quyết làm tốt công tác chủ động phòng chống SXH tại cộng đồng