Thường trực HĐND phường Quỳnh Lôi tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn năm 2019.
Ngày đăng 30/10/2019 | 16:49  | Lượt xem: 406

Chiều ngày 26/10/2019, tại trụ sở Đảng ủy – HĐND - UBND phường Quỳnh Lôi, Thường trực HĐND phường tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Quỳnh Lôi năm 2019.

Tại phiên giải trình, có 05 lượt đại biểu HĐND phường với 05 câu hỏi, ý kiến yêu cầu tiếp tục quan tâm, duy trì đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn phường, 02 ý kiến đề xuất có phương án xóa bỏ 02 biển quảng cáo rao vặt chưa đảm bảo, 01 địa điểm tập kết xe rác cần được cải tạo nền sân.

Thay mặt UBND phường, đồng chí Lê Thị Cúc - Phó Chủ tịch UBND phường cảm ơn những ý kiến đóng góp, ghi nhận của nhân dân trên địa bàn đối với UBND phường trong thời gian qua đã nỗ lực, tuyên truyền vận động cấp ủy chi bộ, lãnh đạo địa bàn dân cư, sự vào cuộc đồng bộ của các chi hội tại cơ sở nêu cao tinh thần trách nhiệm đồng hành cùng UBND phường trong triển khai phương án phân phối nơi tập kết rác, xóa các điểm chân rác tồn tại tạo cảnh quan môi trường đảm bảo vệ sinh, đường phố xanh – sạch đồng thời làm rõ thêm các ý kiến của các đại biểu HĐND phường. Đồng chí khẳng định: “Trong thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quản lý đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, xây dựng văn bản xin ý kiến cấp có thẩm quyền điều chỉnh 02 biển quảng cáo rao vặt chưa đảm bảo, có phương án xử lý nền nhà vệ sinh công cộng tại địa bàn dân cư số 4 nơi tập kết xe rác đảm bảo vệ sinh, sử dụng địa điểm đạt hiệu quả.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Tạ Tấn - Chủ tịch HĐND phường ghi nhận kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của UBND phường trong công tác quản lý đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn phường; đánh giá cao trách nhiệm, tâm huyết của người đứng đầu đặc biệt là đồng chí Thành Thị Kiều Oanh - Phó chủ tịch UBND phường thường trực, sát dân, gần dân xử lý kịp thời, có hiệu quả những vấn đề về vệ sinh môi trường phát sinh thuộc thẩm quyền. Tại phiên họp các vị đại biểu HĐND phường đã thẳng thắn đóng góp các ý kiến, đề xuất đối với Chủ tịch UBND phường và các thành viên tham gia giải trình thể hiện nghiêm túc, trách nhiệm, cầu thị, lắng nghe và tiếp thu các ý kiến của đại biểu. Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND phường tiếp tục có nhiều giải pháp và lộ trình cụ thể tổ chức thực hiện để công tác quản lý đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn đem lại hiệu quả thiết thực lâu dài, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Thường trực, hai Ban, 06 đơn vị bầu cử và các đại biểu HĐND phường tiếp tục giám sát việc thực hiện công tác này thường xuyên, liên tục, hiệu quả và chất lượng.