QUẬN HAI BÀ TRƯNG SƠ KẾT CÔNG TÁC TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023
Publish date 17/07/2023 | 10:05  | Lượt xem: 171

Sáng ngày 13/7/2023, Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị sơ kết công tác tín ngưỡng, tôn giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Dân tộc - tôn giáo, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ công tác Tôn giáo quận; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Tôn giáo quận; cùng dự còn có các đồng chí Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường thuộc quận.

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận ủy, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo quận, cùng với sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, phòng ban ngành từ quận tới cơ sở, nhìn chung tình hình tôn giáo trên địa bàn quận ổn định, các hoạt động tôn giáo diễn ra bình thường, tuân thủ pháp luật, theo đúng hiến chương, điều lệ của giáo hội. Nhiều hoạt động tôn giáo đã thu hút đông đảo chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo và Nhân dân tham gia đảm bảo an ninh, an toàn và tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Các tổ chức tôn giáo tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, hoạt động bảo vệ môi trường, nhân đạo từ thiện, qua đó tăng cường đoàn kết trong đồng bào các tôn giáo với nhau và các tầng lớp Nhân dân.

Quang cảnh hội nghị

Công tác tôn giáo là nhiệm vụ quan trọng, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, liên quan trực tiếp đến tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, các cấp ủy và chính quyền quận Hai Bà Trưng đã thực hiện tốt việc quán triệt, phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về tôn giáo trong toàn hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên, nhân dân và chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo. Chỉ đạo nắm chắc tình hình, tâm tư nguyện vọng của các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo để kịp thời có giải pháp xử lý những vấn đề phát sinh từ cơ sở và nâng cao tinh thần cảnh giác của các chức sắc, tín đồ tôn giáo và Nhân dân trước âm mưu thủ đoạn lợi dụng của các thế lực thù địch, các luận điệu chống phá Đảng và Nhà nước gây chia rẽ khối đoàn kết toàn dân tộc.

Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo quận đã làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu kịp thời cho Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn hoạt động theo quy định; chủ động xây dựng kế hoạch công tác, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn cơ sở thực hiện công tác tín ngưỡng, tôn giáo; kịp thời đề xuất giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tại cơ sở,...

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá về hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn quận và đề ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn trong những tháng cuối năm 2023.

Nguồn: Ban Dân vận Quận ủy Hai Bà Trưng