HỘI THI “TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM” QUẬN HAI BÀ TRƯNG NĂM 2019
Publish date 18/10/2019 | 00:00  | Lượt xem: 660

Sáng ngày 15/10/2019, Hội LHPN quận phối hợp với Phòng Y tế, Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về An toàn thực phẩm” năm 2019.

Dự hội thi có đồng chí Nguyễn Việt Cường - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội; đồng chí Đặng Thị Kim Liên - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Vũ Đại Phong - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Cùng dự có các đồng chí đại diện các ban của Hội LHPN Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 20 phường; Trưởng ban quản lý chợ, ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN quận, Ban Thường vụ Hội LHPN các cơ sở và các phóng viên báo, đài truyền hình đến dự và đưa tin.

Thực hiện kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 16/3/2016 của UBND Thành phố Hà Nội về tổ chức phong trào thi đua An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 21/3/2016 của UBND quận Hai Bà Trưng về chương trình truyền thông “Chung tay vì an toàn thực phẩm” giai đoạn 2016-2020, chuyên đề về mô hình điểm “Chuỗi cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại 20 tuyến phố thuộc 20 phường trên địa bàn quận giai đoạn 2019-2020”, hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý, chủ cơ sở, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và thức ăn đường phố, hội viên các đoàn thể và nhân dân trong công tác quản lý và thực thi pháp luật về ATTP, đảm bảo sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn, góp phần đảm bảo trật tự văn minh đô thị trên địa bàn quận. Biểu dương và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác quản lý, tuyên truyền đảm bảo ATTP, triển khai mô hình điểm chuỗi cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại 20 tuyến phố thuộc 20 phường; phê phán những hành vi sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không an toàn.

Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và trao 02 giải phụ cho các đội dự thi

Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của UBND 20 phường từ công tác chỉ đạo, triển khai đến tham gia các vòng thi. Vòng sơ khảo được tổ chức dưới hình thức thi viết với sự tham gia của 20 đội đến từ 20 phường trong quận. Ban tổ chức trao 05 giải A1, 15 giải A2 cho các đội và lựa chọn 05 đội xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo: đội thi phường Đồng Tâm, Phố Huế, Quỳnh Lôi, Bạch Đằng, Bạch Mai.

Tại vòng thi chung khảo, dưới hình thức sân khấu hóa, 05 đội thi cùng trải qua 3 phần thi: kiến thức, thuyết trình và tiểu phẩm tuyên truyền. Ban tổ chức trao 01 giải Nhất cho đội thi phường Quỳnh Lôi;  02 giải Nhì trao cho đội thi phường Phố Huế, Bạch Đằng; 02 giải Ba trao cho đội thi phường Đồng Tâm, Bạch Mai và trao 02 giải phụ cho Đội thuyết trình hay nhất và Đội biểu diễn tiểu phẩm đặc sắc nhất.

Với sự tham gia nhiệt tình, nỗ lực tập luyện của các đội, hội thi đã mang lại nhiều điều hấp dẫn thú vị và thông tin kiến thức bổ ích về an toàn thực phẩm đến khán giả, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, công dân trong công tác quản lý và thực thi pháp luật về ATTP và đảm bảo trật tự văn minh đô thị trên địa bàn quận.

Phan Hòa - Hội LHPN quận Hai Bà Trưng