TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2019 PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2020
Ngày đăng 19/01/2020 | 01:18  | Lượt xem: 348

Sáng ngày 15/01/2020, UBND phường Quỳnh Lôi tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Tạ Tấn –Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường; ông Đỗ Quốc Hùng- Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường cùng các ông bà trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND – UBMTTQ phường; Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội; các ông bà bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT địa bàn dân cư; Tổ trưởng tổ dân phố; các gia đình tiêu biểu; các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2019.

Ngay từ đầu năm, Hội đồng thi đua phường đã phát động thi đua, đề ra các nội dung, tiêu chí chấm điểm, ký kết giao ước thi đua, coi đó là giải pháp quan trọng trong công tác thi đua khen thưởng nhằm phát huy nội lực, ý thức trách nhiệm, vai trò của cán bộ, công chức, người lao động tạo nên sức mạnh đoàn kết thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019.

Phong trào thi đua của phường được phát động và tỏ chức thực hiện nghiêm túc, lồng ghép trong các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của thủ đô và đất nước. Bên cạnh đó, phong trào thi đua đã gắn kết chặt chẽ với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; các đoàn thể chính trị xã hội đã tổ chức triển khai các nội dung thi đua cụ thể phù hợp như: phong trào “Người cao tuổi mẫu mực, con cháu hiếu thảo” của Hội NCT, phong trào “Phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ” của CCB, phong trào “Phụ nữ trung hậu, sáng tạo, đảm đang, thanh lịch” của Hội phụ nữ, phong trào “Bầu ơi thương lấy Bí cùng” của Hội CTĐ, phong trào “Quần chúng bảo vệ ANTQ” của Công an phường, phong trào “Gia đình hiếu học” của Hội khuyến học…. Nhiều địa bàn dân cư đã xây dựng được kế hoạch, nội dung thi đua cụ thể phù hợp với tình hình địa bàn dân cư và vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả cao.  Góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của phường. Các nội dung trênđược thể hiện qua bản báo cáo tổng kết do bà Thành thị Kiều Oanh- PCT UBND phường trình bày.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe 02 tham luận về kết quả của tập thể trong phong trào thi đua năm 2019 và hưởng ứng phong trào thi đua năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Tạ Tấn - Bí thư Đảng ủy và ông Đỗ Quốc Hùng CTUBND phường đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật từ phường tới cơ sở đạt được trong năm 2019; đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần được quan tâm thực hiện hiệu quả hơn.

Nhân dịp này, UBND – Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã khen thưởng 24 lao động tiên tiến, 11 tổ dân phố; 11 gia đình tiêu biểu và 27 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong phong trào thi đua năm 2019.

Trước thềm năm mới 2020 – năm có nhiều thời cơ và thách thức mới. cán bộ và nhân dân phường tin tưởng rằng UBND phườngsẽ vượt qua các khó khăn, tiếp tục giữ vững và phát huy các thành tích đã đạt được, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế - văn hóa xã hội – an ninh quốc phòng được giao năm 2020,quyết tâm thực hiện thắng lợi các đợt thi đua – góp phần xây dựng chính quyền phường ngày càng vững mạnh.

Nguyễn Thị Hường-VHTT phường