HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG BAN THANH TRA NHÂN DÂN – GIÁM SÁT ĐẦU TƯ CỘNG ĐỒNG PHƯỜNG QUỲNH LÔI NĂM 2019
Publish date 14/01/2020 | 16:08  | Lượt xem: 520

Sáng ngày 09/01/2020, tại trụ sở UBND phường, Ban Thanh tra nhân dân – Giám sát đầu tư cộng đồng phường Quỳnh Lôi tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Hồng Hà - Phó bí thư Đảng ủy phường; đ/c Lê văn Chiến – CT.UBMTTQ phường; đ/c Thành Thị Kiều Oanh – PCT UBND phường; đ/c Lê Thị Cúc – PCT UBND phường; các ông, bà trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường; các ông, bà thành viên Ban TTND; các đồng chí Bí thư chi bộ; Trưởng ban công tác Mặt trận các địa bàn dân cư.

Tại hội nghị, đồng chí Trần văn Quang - Phó CT UB MTTQ, Trưởng ban TTND phường trình bày báo cáo kết quả công tác Ban TTND và GSĐTCĐ năm 2019 – triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2020.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo và hướng dẫn trực tiếp của Ban thường trực MTTQ phường; sự phối hợp chặt chẽ với UBND, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong toàn phường, Ban TTND phường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các thành viên trong ban đã phát huy vai trò trách nhiệm, hoạt động có hiệu quả, nâng cao chất lượng công trình, dự án được đầu tư; góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường. Thông qua hoạt động giám sát, TTND phường kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, những sơ hở trong cơ chế quản lý, trong thực hiện quy chế dân chủ, thực hiện các dự án được đầu tư,phê duyệt; kịp thời đề xuất, kiến nghị với UBND phường, các cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết, khắc phục kịp thời, giữ vững niềm tin trong nhân dân.

Tại hội nghị có 03 ý kiến phát biểu, các ý kiến thống nhất với kết quả hoạt động của TTND phường năm 2019 và đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế tồn tại, góp phần nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của hoạt động giám sát. Hội nghị cũng đã khen thưởng 05 cá nhân xuất sắc và 06 các nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

Kết thúc hội nghị đồng chí Trần văn Quang – Phó CTUBMTTQ, trưởng ban TTND-GSĐTCĐ phường tiếp thu toàn bộ các ý kiến, tiếp tục nắm bắt và phản ánh kịp thười tình hình dư luận xã hội và các ý kiến cử tri trước, sau đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Phối hợp với UBND, thanh tra xây dựng, các tổ dân phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quản lý hiệu quả, đúng pháp luật công tác trật tự xây dựng - quản lý đô thị - vệ sinh môi trường - vệ sinh an toàn thực phẩm… Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đề ra, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Nguyễn Thị Hường-VHTT phường