Hội Cựu chiến binh phường Quỳnh Lôi
Publish date 10/07/2023 | 13:00  | Lượt xem: 209

Sáng ngày 3/7/2023 Hội Cựu chiến binh phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phường Quỳnh Lôi tổng kết chương trình phối hợp về tổ chức và hoạt động của Câu lạc bộ Cựu quân nhân Giai đoạn từ năm 2018 đến 2022.  Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Long Bắc- Phó chủ tịch Hội CCB Quận Hai Bà Trưng; đồng chí Trần Thị Kim Oanh- Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đỗ Quốc Hùng- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường; đồng chí Lê Thị Hồng Hà- Phó Bí thứ Đảng ủy- CN UBKT, cùng các cán bộ, hội viên, đoàn viên.

Văn nghệ chào mừng hội nghị

Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp cựu quân nhân tham gia CLB được xác định chủ yếu là ở địa bàn dân cư các thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động được các cấp Hội CCB, các chi đoàn, chi hội, tổ hội lồng ghép vào sinh hoạt.

Ký kết chương trình phối hợp giữa Hội CCB, Ban chỉ huy QS & đoàn TNCS HCM về Tổ chức & hoạt động của các câu lạc bộ Cựu quân nhân.

Phường Quỳnh Lôi có 7 CLB CQN với hơn 100 hội viên sinh hoạt theo từng địa bàn dân cư, có 7 Chủ nhiệm CLB là hội viên Hội CCB, còn 3 địa bàn chưa có CLB là: 1,8,10. Hội viên CLB đã chấp hành nghiêm túc mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chính quyền của địa phương; tích cực động viên, giúp đỡ lẫn nhau trên mọi mặt, phát huy, giữ gìn, bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên các cương vị công tác. Tổ chức hoạt động của Câu lạc bộ CQN đã đáp ứng nguyện vọng, mong muốn của các đồng chí là Cựu quân nhân sau đã khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về gia đình, địa phương. Được trải qua một thời gian huấn luyên chuyên môn nghiệp vụ; đào tạo nghề nghiệp; được học tập, giáo dục, rèn luyện trong môi trường quân đội đã tạo cho các cựu quân nhân có bản lĩnh chính trị vững vàng, tác phong công tác, nề nếp sinh hoạt chính quy, có tính kỷ luật cao với tinh thần đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương quân đội… Khi trở về với đời thường cùng với gia đình, chính quyền địa phương các đồng chí CQN tiếp tục tự tu dưỡng, rèn luyện và phát huy, bản chất, truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” thực hiện tốt các nội dung sau: Tăng cường củng cố tình đồng chí, đồng đội; khơi dậy tình cảm, trách nhiệm và niềm tin của mỗi hội viên và động viên giúp nhau làm kinh tế giỏi; nghĩa tình tương thân tương ái giúp đỡ nhau khi có khó khăn thử thách, góp phần ổn định cuộc sống bản thân và gia đình và gắn với sự phát triển của xã hội phấn đấu cho mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh.Xây dựng gia đình CQN văn hóa, CQN gương mẫu, góp phần vào phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư”; “Nói lời hay, làm việc tốt, ứng xử lịch sự, văn minh”; Cũng như tiếp tục thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về “Nói đi đôi với làm trong xây dựng đời sống văn hóa” xứng đáng là công dân Thủ đô văn minh thanh lịch.

Đẩy mạnh và tham gia tích cực phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”; từng bước đẩy lùi các loại tội phạm trên địa bàn địa bàn, các tệ nạn xã hội như nghiện hút, mại dâm ma túy HIV/ADIS tham gia ngăn ngừa đấu tranh với các đối tượng cơ hội chính trị.

Phối hợp chặt chẽ với chi hội CCB, tổ dân phố, các tổ chức chính trị xã hội thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang theo qui định của nhà nước. Đối với các gia đình khi hội viên qua đời tổ chức tang lễ đúng quy định, chu đáo, thiết thực.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe những tham luận của các CLB Cựu quân nhân tiêu biểu, thảo luận các vấn đề liên quan, đề xuất những kiến nghị, giải pháp để CLB Cựu quân nhân các cấp hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.