TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG QUỲNH LÔI PHỐI HỢP HƯỚNG DẪN CÁCH NUÔI DƯỠNG VÀ CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ TỪ 06 THÁNG ĐẾN 6 TUỔI.
Ngày đăng 10/07/2024 | 07:42  | Lượt xem: 380

Thực hiện kế hoạch số 28 của hội Chữ Thập Đỏ quận Hai Bà Trưng ngày 26/2/2024 về việc triển khai chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em" năm 2024. Sáng ngày 06/7/2024 Hội CTĐ phường Quỳnh Lôi kết hợp với trường Mầm non Việt An chia sẻ kiến thức cùng hội viên Hội CTĐ và các bậc phụ huynh về nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục các bé từ 06 tháng đến 6 tuổi.

Bà Đỗ Thị Bình -  HT trương MN Việt An chia sẻ cách nuôi dạy và giáo dục trẻ

Qua chia sẻ của bà Đỗ Thị Bình Hiệu trưởng trường Mầm non Việt An, thì chúng ta đang sống trong thời đại AI. Sự phát triển của AI - Trí tuệ nhân tạo đã mang lại nhiều lợi ích cho xã hội hiện đại, nhưng nó lại tiềm ẩn khả năng tổn thương đến con người đặc biệt là các bé trong độ tuổi từ 06 tháng đến 6 tuổi. Vậy, những mầm non tương lai của chúng ta cần được nuôi dạy và giáo dục như thế nào để thích ứng với thời đại AI? Nhiệm vụ của người lớn chúng ta là phải giúp đỡ để trẻ lớn lên và thích nghi với điều kiện sống hiện đại, được bảo vệ khỏi những tác động có hại, bảo vệ sự phát triển tự nhiên của các bé cũng như nuôi dưỡng để các bé có thể chất lẫn tâm hồn thật khỏe mạnh. Trước hết là phải bảo đảm cho trẻ khỏe mạnh. Ngoài những thực phẩm dinh dưỡng trong các bữa ăn chính của các bé thì các món ăn vặt cũng là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm, lựa chọn trước hàng ngàn sản phẩm khác nhau.

Qua tìm hiểu và quan sát cuộc sống thực tế Hội Chữ thập đỏ phường Quỳnh Lôi kết hợp với trường mầm non Việt An Triển khai chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em” trên địa bàn phường năm 2024 với mục đích:                            

- Tạo sân chơi, chia sẻ kiến thức về nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục cho trẻ từ 06 tháng đến 6 tuổi trên địa bàn phường.

- Cùng nhau thực hành làm ra các sản phẩm an toàn, tốt cho sự phát triển của trẻ - Làm bánh ăn dặm cho trẻ từ 06 tháng đến 6 tuổi. Trong buổi sáng ngày 06/7/2024, tại trường mầm non Việt An, các bà, các mẹ và các bé đã được thực hành, làm ra những chiếc bánh xinh xinh với đủ màu sắc từ nguyên liệu tự nhiên như: Thanh Long, Việt Quất, Xoài, Cải Bó Xôi, Cải Kale,…

Không những thế các bậc phụ huynh và các bé còn cùng nhau làm thủ công (tết túi đựng bình nước, làm quả bóng bằng nỉ, đan len bằng tay,…). Trẻ nhỏ rất thích nhìn người lớn làm việc một cách vô thức, chúng muốn bắt chước bằng cả cơ thể và tâm hồn mình những gì mà chúng thấy. Khi quan sát các cô giáo mầm non làm việc với tình yêu, sự chăm chú và tràn ngập niềm yêu thích của mình. Những sản phẩm Bánh ăn dặm handmade tự làm không ngọt đậm như bánh công nghiệp vì bánh không sử dụng đường, vị ngọt hoàn toàn từ rau, củ, trái cây tự nhiên. Khi ăn Bánh ăn dặm handmade nó sẽ tan ngay trong miệng bé sau 2-3s, không dính vòm họng nên không gây hóc nghẹn cho bé.

Đây là 1 hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa đem lại rất nhiều kiến thức cho các gia đình có con trong độ tuổi 06 tháng đến 6 tuổi.

Nguyễn Thị Thùy – CT hội Hội Chữ Thập Đỏ phường