ĐỊA BÀN DÂN CƯ SỐ 5 PHƯỜNG QUỲNH LÔI TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC 2019
Publish date 16/11/2019 | 11:17  | Lượt xem: 540

Tối ngày 08/11/2019 Ban công tác Mặt trận ĐBDC số 5 phường Quỳnh Lôi long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019) tại Nhà văn hóa ĐBDC số 5 – 304 Ngõ Quỳnh.

Địa bàn dân cư vui mừng được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Quận Hai Bà Trưng, phường Quỳnh Lôi. Ông Nguyễn Văn Sửu - Ủy viên Thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội; Ông Đàm Văn Huân - Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Bà Đinh Thị Lan Duyên - Phó bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng, Ông Nguyễn Quang Trung – UVTV Quận ủy,  Chủ tịch UB.MTTQ Quận, Ông Nguyễn Quang Trung – UVTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND Quận, Bà Phùng Thị Bích Nga – UVTV, trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Quỳnh Lôi, đại diện các chi hội, đoàn thể, doanh nghiệp và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn dân cư số 5.

Ông Trần Văn Giáp - Trưởng ban công tác mặt trận ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ; đồng thời báo cáo tình hình hoạt động, kết quả thực hiện các nhiệm vụ của Ban cũng như các nhiệm vụ chung của địa bàn. Nhân dân trên địa bàn tích cực thi đua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tại ngày hội, lãnh đạo Thành phố tặng 10 xuất quà cho 10 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường, mỗi xuất 01 triệu đồng và 01 chiếc chăn ấm. Địa bàn dân cư biểu dương khen thưởng 12 tập thể, 05 hộ gia đình tiêu biểu và 03 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó năm 2019.

Đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng phát biểu ghi nhận kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân ĐBDC số 5 trong năm 2019, biểu dương các điển hình tiên tiến, những tập thể, gia đình tiêu biểu được khen thưởng trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở”; đồng chí cũng đề nghị UB MTTQ phường tiếp tục phát huy vai trò là trung tâm đoàn kết, tích cực trong các hoạt động giám sát, phản biện xã hội; lắng nghe và tập hợp ý kiến nhân dân để phản ảnh đến các cấp ủy Đảng, Chính quyền có các biện pháp quan tâm, tạo điều kiện giải quyết nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Bế mạc ngày hội, ông Trần Văn Giáp - Trưởng ban công tác mặt trận địa bàn dân cư phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Động viên nhân dân tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội vững mạnh, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.