THI ĐUA- KHEN THƯỞNG THI ĐUA- KHEN THƯỞNG

Cựu chiến binh gương mẫu
Ngày đăng 26/05/2022 | 15:00  | Lượt xem: 629

Bài viết về cựu chiến binh gương mẫu

Nói đến ông Nguyễn Tiến Hùng - trú tại số 167 phố Thanh Nhàn, mọi người dân trên địa bàn dân cư số 7, phường Quỳnh Lôi đều có cảm nhận về hình ảnh người Cựu chiến binh nhiệt huyết, người tổ trưởng tổ Bảo vệ tinh thần trách nhiệm cao, xông xáo trong mọi công việc. Hàng đêm, bóng dáng người đàn ông đi tuần tra quanh địa bàn dân cư góp phần cùng lực lượng chức năng mang lại cảm giác bình an cho mỗi gia đình.

Ông hiện vừa là Chi hội phó chi hội cựu chiến bình vừa là tổ trưởng tổ Bảo vệ dân phố địa bàn 7, phường Quỳnh Lôi. Đã từng là người lính, xuất ngũ trở về địa phương, ông cũng như bao người dân làng Quỳnh cũ phải lăn lộn làm nhiều nghề mưu sinh để đảm bảo cuộc sống gia đình. Nay ở tuổi 63, ông vẫn chưa được nghỉ ngơi vì là trụ cột của gia đình. Vất vả là vậy nhưng đã bao năm qua ông tham gia nhiều vị trí công tác của địa bàn dân cư, được nhân dân tin yêu, quý trọng. Từng là cán bộ tổ dân phố nhiệt tình, trách nhiệm, gần gũi, sâu sát với nhân dân, hiểu hoàn cảnh từng gia đình, ông đã tham mưu, đề xuất lãnh đạo địa bàn quan tâm, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ nhất là trong những đợt dịch bệnh COVID-19. Là thanh tra nhân dân và là thành viên tổ hòa giải, ông đã nhiều lần tham gia hòa giải thành công những vụ việc trên địa bàn, sớm phát hiện những hiện tượng sai phạm để ngăn chặn, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành pháp luật và chấp hành quy chế của tổ, của địa phương.

Đặc biệt năm 2020 khi dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở Hà Nội, quận Hai Bà Trưng và trên địa bàn phường. Mỗi khi có ca F0, F1, hầu hết mọi người đều sợ, lo lắng, ngần ngại khi đi gần qua khu vực có ca bệnh. Bản thân ông luôn sẵn sàng nhận trực bảo vệ nhiều ca cho đến khi người bệnh được đưa đi điều trị, cách ly tập trung. Khi được hỏi, “ông không sợ dịch bệnh à”? Ông chỉ cười và nói: Ai cũng sợ cả thì làm sao làm được công tác bảo vệ, ngăn chặn dịch bệnh.

Năm 2021, các Tổ Covid cộng đồng được thành lập, ông đã động viên anh em trong tổ Bảo vệ cùng tham gia Tổ Covid cộng đồng. Những ngày tháng 8, tháng 9/2021, khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, công việc kinh doanh của gia đình phải tạm dùng theo quy định chung, ông đã tham gia 24/24/7 các hoạt động của Tổ Covid cộng đồng; ngày đêm trực chốt kiểm tra việc thực hiện giãn cách xã hội, hướng dẫn, giải thích để bà con thực hiện nghiêm túc chủ trương của Nhà nước về công tác phòng, chống dịch. Bản thân ông và gia đình thực hiện triệt để quy định 5K- Việc tưởng dễ nhưng không phải ai cũng thực hiện được nghiêm túc. Anh em cán bộ địa bàn nói vui: Chống dịch như chống giặc, gia đình ông vừa giỏi chống “giặc” vừa bảo toàn được lực lượng (cho đến nay các thành viên gia đình ông vẫn đảm bảo an toàn trước dịch Covid- 19).

Tinh thần làm việc của ông đã truyền cảm hứng cho mọi thành viên trong gia đình: Vợ ông là bà Lê Thị Huyền, cùng các con chủ động tìm kiếm nguồn tài trợ, quyên góp từng mớ rau, chai dầu ăn, nước mắm, gạo… để hỗ trợ cho các gia đình trên địa bàn gặp khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách. Có những đêm hàng quyên góp về muộn, bà Huyền cùng chị em trong chi hội Phụ nữ chia từng mớ rau, quả mướp, chai dầu… vào từng túi mang treo ở cửa các hộ dân trong tổ. Tuy giá trị không nhiều nhưng bà con rất cảm động vì nghĩa cử cao đẹp, đơn sơ nhưng nồng ấm tình người của cả gia đình ông Hùng, bà Huyền cùng các con trong gia đình ông giúp đỡ.

Trong 4 đợt thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19, gia đình ông đã tìm nguồn, quyên góp hỗ trợ được trên 200 suất quà (gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, rau…) cho nhân dân trên địa bàn. Trong đó bản thân ông và gia đình quyên góp 75 xuất quà trị giá 12.000.000đ, còn lại là nguồn vận động người thân, bạn bè ủng hộ 155 xuất, trị giá 20.000.000đ

Dịch Covid- 19 đã được khống chế, gia đình ông trở lại với công việc kinh doanh, riêng ông lại tiếp tục với vai trò người cựu chiến binh, tham gia tích cực vào phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, vận động hội viên tham gia tổ Tự quản VSMT, trật tự đô thị, xóa xé quảng cáo rao vặt…Thường xuyên tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn, sự bình yên cho nhân dân.

Ông và các thành viên trong gia đình là tấm gương điển hình, gia đình gương mẫu. Bà con nhân dân muốn nói lời cám ơn tới bà Huyền – vợ ông luôn là hậu phương vững chắc, cảm thông chia sẻ, động viên ủng hộ chồng trong mọi công việc chung của xóm phố.

Gia đình ông Nguyễn Tiến Hùng nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa, được Đảng, chính quyền phường Quỳnh Lôi ghi nhận, động viên khen thưởng trong phong trào thi đua của phường. Gia đình ông luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và luôn tiên phong trong những phong trào chung của tổ dân phố, địa bàn dân cư.