SẢN VẬT ĐỊA PHƯƠNG SẢN VẬT ĐỊA PHƯƠNG

Ngày đăng 01/01/2021 | 15:30  | Lượt xem: 1461

Khái quát chung về phường Quỳnh Lôi

Phường Quỳnh Lôi có diện tích 0,25km2; có 14 tổ dân phố, 4.392 hộ gia đình với 14.905 nhân khẩu.Trên địa bàn phường có hệ thống các trường học (01 trường Mầm non, 01 trường Tiểu học; 01 trường THCS; 01 trường THPT) đều đạt trường chuẩn quốc gia. Phường có 03 tuyến phố chính: một phần tuyến phố Thanh Nhàn, Hồng Mai và phố chùa Quỳnh.

Hệ thống chính trị của Phường được kiện toàn đầy đủ và hoạt động có hiệu quả. Đảng ủy - UBND - UB MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội được tổ chức chặt chẽ từ phường tới các tổ dân phố. Các thành viên trong hệ thống chính trị luôn là lực lượng nòng cốt trong việc lãnh đạo, tổ chức, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước.

Đảng bộ phường Quỳnh Lôi hiện có 15 chi bộ trực thuộc, bao gồm 10 chi bộ tổ dân phố, 04 chi bộ đương chức, 01 chi bộ ngoài quốc doanh với tổng số đảng viên là 745 đồng chí. Ban chấp hành Đảng bộ phường hiện nay có 14/15 đồng chí, trong đó có 05 đồng chí Ủy viên thường vụ. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường có 05 đồng chí.

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền phường đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; nền kinh tế của phường duy trì tốc độ tăng trưởng cao, quy mô được nâng lên, thu ngân sách nhiều năm trở lại đây cao hơn những năm trước, Quỳnh Lôi là một trong những phường thuộc quận Hai Bà Trưng đã có đóng góp nguồn thu cho ngân sách Quận, địa bàn được quận và các cấp quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng, kỹ thuật cải tạo và xây dựng các nhà văn hóa (nhà sinh hoạt cộng đồng); trụ sở làm việc của các cơ quan, đoàn thể, hệ thống đường, điện, nước, …có nhiều đổi mới, khang trang, sạch, đẹp; tiếp tục cải thiện môi trường làm việc, cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính.. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển, đến nay Quỳnh Lôi là một trong 18 phường thuộc quận được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học….. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, khoa học công nghệ tiếp tục phát triển, từng bước kết hợp hài hòa với phát triển kinh tế; công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng; an sinh xã hội được chú trọng; quốc phòng được củng cố, tăng cường; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác đối ngoại được mở rộng; bộ mặt của cả thành thị và nông thôn có nhiều đổi mới, tiến bộ; đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.