HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG QUỲNH LÔI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRAO QUÀ “TẾT NHÂN ÁI” XUÂN GIÁP THÌN 2024 TỚI CÁC GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG
Ngày đăng 06/02/2024 | 15:58  | Lượt xem: 195

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ phường Quỳnh Lôi là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, thu hút được nhiều ngành, nhiều cấp và các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ, các doanh nghiệp và đặc biệt là cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ phường đã phát huy và tham gia tích cực công tác chăm lo Tết đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường để đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-CTĐHBT ngày 07/12/2023 của Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng về việc triển khai Phong trào "Tết Nhân ái" Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Chiều ngày 02/2/2024, Hội Chữ thập đỏ phường Quỳnh Lôi tổ chức chương trình “Tết Nhân ái” xuân Giáp Thìn năm 2024 với 100 suất quà trị giá 50.000.000₫ bao gồm các mặt hàng: Dầu ăn, nho khô, lạp sườn, bún khô, bánh, gạo, trứng.

Đến dự với chương trình có: Bà Nguyễn Thu Phong - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng; bà Trần Thị Kim Oanh - Bí thư Đảng uỷ phường; ông Đỗ Quốc Hùng - Chủ tịch UBND phường; bà Nguyễn Thị Thanh Minh - PBT Đảng uỷ phường; ông Lê Văn Chiến TVĐU - Chủ tịch MTTQ phường và các ông (bà) Trưởng các đoàn thể Chính trị - Xã hội; Bí thư chi bộ; Trưởng ban CTMT các địa bàn dân cư; đại diện các trường học trên địa bàn phường, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng toàn thể cán bộ, hội viên hội Chữ Thập Đỏ và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Bà Nguyễn Thị Thùy - CT hội CTĐ phát biểu khai mạc chương trình

Tại hội nghị Bà Nguyễn Thị Thuỳ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường thay mặt cho Ban tổ chức phát biểu khai mạc chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 chung tay chia sẻ cộng đồng đón Tết an vui và gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ, doanh nghiệp; cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ đã có nhiều quan tâm, đóng góp tích cực vào các hoạt động của Hội Chữ thập phường.

Bà Nguyễn Thu Phong - CT hội    CTĐ quận Hai Bà Trưng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thu Phong - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng ghi nhận và đánh giá cao thành tích những năm qua mà Hội Chữ thập đỏ phường Quỳnh Lôi cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Điển hình là Chương trình “Tết Nhân ái” - Xuân Giáp Thìn năm 2024, Hội Chữ thập đỏ phường đã làm rất tốt, mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc tới mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường trước thềm Xuân mới 2024. Thông qua Chương trình “Tết Nhân ái” cho thấy Hội Chữ thập đỏ phường đã kết nối được nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong một chương trình góp phần kết nối những giá trị nhân ái và sự sẻ chia của cả cộng đồng; hỗ trợ được nhiều nhóm đối tượng khó khăn, yếu thế trong xã hội không có điều kiện vui xuân đón Tết.

Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới đang gần kề, với những hoạt động ý nghĩa từ chương trình “Tết Nhân ái - Chung tay sẻ chia cùng cộng đồng đón tết an vui” ngày hôm nay sẽ là bước khởi đầu đầy phấn khởi, tạo đà cho các chương trình “Tết Nhân ái” 2024 trên địa bàn phường triển khai thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực đó góp phần làm lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng những giá trị nhân văn, nhân ái, tình yêu thương giữa con người với con người. Để thấy rằng hạnh phúc chính là những sự sẻ chia, thấu hiểu. Xuân Giáp Thìn năm 2024 đang sắp tới cũng mang theo bao ước vọng, niềm tin, khát vọng mới.

Đây là hoạt động truyền thống hết sức tốt đẹp của dân tộc và cũng là hoạt động thường niên rất có ý nghĩa, đã trở thành công việc thường xuyên của các cấp Hội Chữ thập đỏ. Việc đóng góp của Hội Chữ thập đỏ phường vào công tác an sinh xã hội của phường Quỳnh Lôi không chỉ đem lại ý nghĩa về mặt vật chất, mà còn có ý nghĩa về mặt tinh thần, giá trị nhân văn, tinh thần tương thân, tương ái, là truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Một số hình ảnh tặng quà tết của hội Chữ Thập Đỏ phường

Nguyễn Thị Thuỳ - CT. Hội Chữ thập đỏ phường