HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

ĐỊA BÀN DÂN CƯ SỐ 4 PHƯỜNG QUỲNH LÔI LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY
Ngày đăng 27/06/2024 | 09:00  | Lượt xem: 109

Thời gian qua công tác phòng cháy, chữa cháy luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành và sự vào cuộc tích cực của nhân dân địa bàn dân cư số 4 phường Quỳnh Lôi, đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Sau buổi tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy chữa cháy được tổ chức vào tối ngày 20 tháng 6 năm 2024 tại sân trường Tiểu học Ngỗ Quyền. Cấp ủy- Ban công tác mặt trận địa bàn dân cư số 4 đã họp thống nhất tiếp tục thực hiện chuyên đề về phòng cháy chữa cháy. Sau 3 ngày triển khai trên trên toàn địa bàn. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác Phòng cháy, chữa cháy và mối nguy hại của việc cháy nổ. các hộ dân trong tổ đã đăng ký mua gồm có 35 bình bột phòng cháy chữa cháy, 8 thang dây các loại, 60 mặt nạ trong đó đã trích quỹ phòng cháy chữa cháy trang bị miễn phí cho 25 cán bộ cơ sở và thành viên đội phòng cháy chữa cháy các hộ dân vẫn đang tiếp tục đăng ký mua.

Ngoài ra công tác tuyên truyền cũng được lãnh đạo địa bàn dân cư số 4 thường xuyên quan tâm trú trọng, triển khai trong những buổi giao ban tại địa bàn, hội nghị tổ dân phố, nhóm zalo… để các hộ dân hiểu kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nắm vững những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa. Thường xuyên chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy khác ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy nổ xảy ra. Tự kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy để hạn chế thấp nhất số vụ cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người. 

Thực hiện tốt công tác PCCC cũng chính là giữ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội

Ban công tác mặt trận địa bàn dân cư số 4