GIỚI THIỆU CHUNG GIỚI THIỆU CHUNG

LỄ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM ANH HÙNG LIỆT SỸ
Ngày đăng 08/07/2022 | 10:42  | Lượt xem: 975

UBND phường Quỳnh Lôi, Minh khai long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) tại nhà bia liệt sỹ phường Quỳnh Lôi

Chiến tranh đã qua đi, hòa bình được lập lại và đất nước đã thống nhất 47 năm nhưng vẫn còn đó những nỗi đau của chiến tranh. Ngày hôm nay, được sống trong bầu không khí hòa bình, chúng ta không thể quên sự hy sinh oanh liệt của biết bao thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống vì lý tưởng độc lập tự do, thống nhất đất nước, còn đó với biết bao người mang trên mình vết thương của chiến tranh.

Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, với tình cảm tri ân sâu sắc, Sáng ngày 6/7/2022, tại Nhà bia Liệt sỹ phường Quỳnh Lôi, Đảng ủy -UBND-UBMTTQ phường Quỳnh Lôi, Minh Khai long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày TB-LS (27/7/1947-27/7/2022).

Đến dự Lễ dâng hương có đồng chí: Trần Thị Kim Oanh- Bí thư Đảng ủy phường Quỳnh Lôi; đ/c Đỗ Quốc Hùng- phó bí thư Đảng ủy, CT. UBND phường Quỳnh Lôi; đ/c Nguyễn Tạ Tấn – Bí thư đảng ủy phường Minh Khai; Đ/c Lê Thành Vinh- phó bí thư đảng ủy, CT. UBND phường Minh Khai cùng đông đảo các vị lãnh đạo đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể phường Quỳnh Lôi, phường Minh Khai, các Đ/C Bí thư chi bô, trưởng ban CTMT các địa bàn dân cư, BGH các trường học, Đại diện tổ đình chùa Khánh Long-Quỳnh Lôi, cùng các Phật tử và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Buổi lễ dâng hương diễn ra trang nghiêm và long trọng, Thay mặt lãnh đạo Phường Quỳnh Lôi, Minh Khai, Đồng chí: Đỗ Quốc Hùng- phó Bí thư Đảng ủy- CT UBND Phường Quỳnh Lôi đọc bài diễn văn tại Lễ dâng hương, nêu bật những công lao to lớn, sự hy sinh Anh dũng của hàng vạn Anh hùng Liệt sỹ, những hy sinh mất mát của các thương, bệnh binh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Kêu gọi toàn thể cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân đời đời ghi nhớ công ơn của các Anh hùng – Liệt sỹ, của thương, bệnh binh vì nền độc lập tự do của dân tộc vì non sông đất nước Việt Nam muôn vàn mến yêu.

Trong giờ phút trang nghiêm mọi người đều thành kính tưởng nhớ đến Bác Hồ muôn vàn kính yêu và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Cán bộ và nhân dân phường Quỳnh Lôi, Minh Khai nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, đời đời nhớ ơn các anh, các chị và luôn tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của làng Quỳnh đã hi sinh tuổi trẻ, hạnh phúc và bản thân vì độc lập tự do của Tổ quốc.