GIỚI THIỆU CHUNG GIỚI THIỆU CHUNG

Số hộ: 4.114 hộ

Số tổ dân phố:  39 tổ

Địa bàn dân cư: 10

Phường Quỳnh Lôi có vị trí nằm ở phía Nam của Quận, phía Bắc giáp phường Thanh Nhàn; phía Đông giáp phường Bạch Mai, phía Nam giáp phường Minh Khai, phía Tây giáp phường Quỳnh Mai. Phường có 03 tuyến phố chính: một phần tuyến phố Thanh Nhàn, phố Hồng Mai và phố Chùa Quỳnh.

Mật độ dân cư tập trung phân bố khá đồng đều trên địa bàn Phường. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Quận ủy, HĐND, UBND Quận hệ thống đường giao thông và các công trình hạ tầng cơ sở đã được nâng cấp, cải tạo khá tốt, góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt, văn hóa - xã hội ở địa phương.

Trên địa bàn phường có 01 trường THPT, 01 trường trung học cơ sở, 01 trường tiểu học, 01 trường mầm non, 01 trường mầm non tư thục; 05 lớp Mầm non Tư thục; 08 nhà sinh hoạt cộng đồng, 01 ngôi chùa (Chùa Khánh Long).

Hệ thống chính trị của Phường được kiện toàn đồng bộ, thống nhất và hoạt động có hiệu quả. Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội được tổ chức chặt chẽ từ phường tới các địa bàn dân cư, tổ dân phố. Các thành viên trong hệ thống chính trị luôn là lực lượng nòng cốt trong việc lãnh đạo, tổ chức, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước.

Sau nhiều năm đổi mới cùng với đà tiến lên của đất nước, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân phường Quỳnh Lôi đã được nâng lên, nhân dân tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, vào tương lai tươi sáng của Đất nước. Nhiều năm liền Đảng bộ và chính quyền phường được quận Hai Bà Trưng đánh giá cao và khen thưởng là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được tặng cờ thi đua và bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Năm 2017, nhân dân và cán bộ phường Quỳnh Lôi vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã có thành tích từ năm 2012 đến năm 2016 góp phần xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC:

1. Số cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách:

- Cán bộ, công chức: 18

- Cán bộ không chuyên trách: 17

2. Các chức danh lãnh đạo phường:

1. Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND:

Ông Nguyễn Tạ Tấn                       - Điện thoại: 098.874.5568

2. Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND:

Ông Đỗ Quốc Hùng                  - Điện thoại: 098.998.0268

3. Phó bí thư Đảng ủy - Chủ nhiệm UBKTĐU:

Bà Lê Thị Hồng Hà                   - Điện thoại: 098.2531576

4. Phó Chủ tịch UBND: Bà Lê Thị Cúc                              - Điện thoại: 091.309.5658