CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

UBND PHƯỜNG QUỲNH LÔI TIẾP TỤC THỰC HIỆN VIỆC CẤP PHÁT  4000 THẺ ĐI CHỢ TỚI NGƯỜI DÂN TRÊN ĐỊA BÀN
Ngày đăng 24/08/2021 | 09:35  | Lượt xem: 129

Để chuẩn bị cho thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 06/9/2021 Phường Quỳnh Lôi tổ chức phát thẻ đi chợ tới các hộ dân trên địa bàn.

Ngay sau khi có công điện số 19/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Ngày 22/08/2021, UBND phường Quỳnh Lôi đã tổ chức cấp gần 4000 thẻ đi chợ cho người dân trên địa bàn. Để đảm bảo việc giãn cách xã hội, không tập trung đông người, phường đã phân chia giờ, ngày chẵn, ngày lẻ đi chợ cho nhân dân các ngày trong tuần. Thẻ có giá trị sử dụng chỉ cho 01 người/02 lần/tuần( Thẻ có giá trị đến hết ngày 06/9/2021)

Đối với việc sử dụng thẻ đi chợ, UBND phường cũng nêu rõ trách nhiệm của người dân khi đi mua hàng thiết yếu.

Trách nhiệm của người mua hàng:

- Điền đầy đủ các thông tin cá nhân và ngày đi mua hàng vào Thẻ trước khi ra khỏi nhà

- Không đi mua hàng khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế và khi có một trong các biểu hiện mệt mỏi, ho sốt, đau rát họng, khó thở.

- Thực hiện thông điệp 5K và khai báo y tế khi đến mỗi điểm mua hàng theo quy định.

- Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong thời gian di chuyển từ nơi cư trú đến nơi mua sắm và ngược lại.

- Chỉ đi mua sắm theo đúng ngày được quy định trên Thẻ; nộp lại Thẻ tại cơ sở đến mua sắm cuối cùng trong ngày.