CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

CÔNG AN QUẬN HAI BÀ TRƯNG TRÊN TRẬN TUYẾN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19
Ngày đăng 25/08/2021 | 08:10  | Lượt xem: 161

Trong bối cảnh dịch Covid -19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, ngày truyền thống Công an nhân dân năm nay không tổ chức các hoạt động bề nổi, thay vào đó là những việc làm thầm lặng nhưng đong đầy ý nghĩa. Bởi lẽ, hạnh phúc lớn nhất mà các cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đang có là được phục vụ Nhân dân trên trận chiến mới - chung tay cùng Nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Trong những ngày này, toàn Đảng bộ, chính quyền, cả hệ thống chính trị và Nhân dân quận đang tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid -19, nhất là từ ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố nhằm phát hiện “F0” trong cộng đồng, cán bộ, chiến sỹ Công an từ quận đến phường không có thời gian ngơi nghỉ; thường xuyên làm việc trắng đêm truy vết thần tốc F1, F2 để giữ an toàn cho cộng đồng. Trong đợt dịch  bùng phát, Công an các cấp trong quận đã cùng với các lực lượng, chính quyền địa phương quyết liệt triển khai biện pháp phòng, chống dịch, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lực lượng công an đã xây dựng phương châm: “Giữ vững bên trong - bảo vệ vững chắc lan tỏa ra bên ngoài”, “Mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc chống dịch”.

Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận xác đinh cán bộ, chiến sỹ Công an luôn căng mình chiến đấu, thường trực 24/24 giờ để trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, tham gia trên tất cả các mặt trận tuyến đầu, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp” để triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19, nhanh chóng rà soát, nắm tình hình người từ các vùng dịch về địa bàn; tổ chức truy vết người tiếp xúc với nguồn bệnh; kiểm soát chặt chẽ người bên trong các khu vực cách ly, phong tỏa. Tất cả đã gác lại việc riêng, toàn tâm, toàn ý phục vụ Nhân dân. Ngoài nhiệm vụ giữ vững trật tự an toàn xã hội, lực lượng Công an còn tăng cường tuyên truyền, vận động và nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chiến sỹ Công an luôn thường trực 24/24 giờ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự,
triển khai các biện pháp với quyết tâm cao không để dịch bệnh Covid -19 lây lan rộng ra cộng đồng

Cụ thể, toàn Quận đã lập biên bản và xử phạt hành chính hàng nghìn trường hợp với gần 02 tỷ đồng với các trường hợp vi phạm, chủ yếu là: vi phạm do ra đường trong trường hợp không cần thiết, không đeo khẩu trang. Các đơn vị nghiệp vụ đã tăng cường công tác bảo vệ an ninh mạng, đấu tranh với hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc tình hình về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Qua đó phát hiện, giáo dục, răn đe các trường hợp đưa tin sai sự thật, có bình luận gây chia rẽ, kích động mâu thuẫn, xuyên tạc chủ trương phòng, chống dịch Covid - 19 của Đảng, Nhà nước,...

Công an các đơn vị, địa phương còn chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong nội bộ theo nguyên tắc “bốn tại chỗ”; trang cấp phương tiện, thiết bị y tế cho cán bộ, chiến sỹ tham gia tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra, Ban chỉ huy Công an quận và các phường còn tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viện, tặng quà các lượng đang làm nhiệm vụ tại các các chốt và các khu phong tỏa, cách ly, cũng như các gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an và các hộ dân, người lao động mất việc làm do tác động của dịch bênh trên địa bàn Quận.

các lượng đang làm nhiệm vụ tại các các chốt và các khu phong tỏa, cách ly

Nhận định thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến rất phức tạp, khó lường. Để chủ động giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19, Công an Quận chỉ đạo thủ trưởng công an các phường tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các chủ trương, chỉ đạo của Quận ủy, UBND Quận và của Công an Thành phố về phòng, chống dịch với quyết tâm cao nhất là không để dịch lây lan rộng ra cộng đồng.

Việc làm đó chính là hành động thiết thực hưởng ứng Kế hoạch của Bộ Công an ngày 15/8/2021 về phát động phong trào thi đua đặc biệt, chủ đề: “Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội”. Qua đó, tiếp tục động viên, khích lệ, cổ vũ cán bộ, chiến sỹ  nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự lực, tự cường, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, luôn mãi xứng đáng là những đôi chân không mỏi, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid -19; giữ vững ổn định xã hội, bảo vệ tính mạng và cuộc sống hạnh phúc của Nhân dân.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử quận