Thanh niên phường Quỳnh Lôi hăng hái khám tuyển nghĩa vụ quân sự
Ngày đăng 17/11/2020 | 17:03  | Lượt xem: 507

Thực hiện kế hoạch số 162/KH – UBND ngày 07/10/2020 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; Công văn số 1289/HĐNVQS ngày 14/10/2020 về công tác tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2021.

Ngày 29 tháng 10 năm 2020 Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Quỳnh Lôi phối hợp với các địa bàn dân cư tổ chức xét duyệt chính trị cho các công dân nhập ngũ năm 2021: Thành phần tham dự có đồng chí: Phạm Hồng Chung – Chỉ huy trưởng BCH quận sự Quận, đ/c Nguyễn Văn Định – trợ lý quận lực BCH quân sự Quận và các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quận sự phường; qua một ngày xét duyệt kết quả đạt 207/552 nam công dân đủ điều kiện.

Ngày 15 tháng 11 năm 2020 tổ chức khám sơ tuyển tại tầng 4 trụ sở UBND phường. Ban CHQS phường phối hợp với trạm y tế và công an tiến hành đăng ký thông tin cá nhân, khám sơ tuyển, kiểm tra về cân nặng, chiều cao, đo vòng ngực đối với từng thanh niên trong độ tuổi thực hiện luật NVQS năm 2021, làm cơ sở để sàng lọc, lựa chọn đủ số lượng, bảo đảm đủ điều kiện về sức khỏe tham gia khám tuyển NVQS cấp Quận vào tháng 12.

Được sự quan tâm của Đảng ủy, Chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ kịp thời với các địa bàn dân cư, công tác tuyên truyền được nâng cao nên những ngày đầu khám sơ tuyển số thanh niên trong diện gọi khám đến khám sơ tuyển theo đúng kế hoạch, chấp hành nghiêm quy định và đạt tỷ lệ 90% so với giấy gọi.

Nam công dân khám sơ tuyển NVQS tại phường

Với nhận thức sâu sắc: Thanh niên là bộ phận đặc biệt của xã hội, có vị trí quan trọng trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước yêu cầu của tình hình mới, thanh niên ngày nay càng phải làm tốt vai trò xung kích, sáng tạo trong mọi mặt của đời sống xã hội. Tiếp nối truyền thống cha ông, thanh niên phường Quỳnh Lôi luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, trung thành, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH, nêu cao tinh thần yêu nước sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.