AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

UBND QUẬN HAI BÀ TRƯNG TỔ CHỨC HỘI THAO QUỐC PHÒNG VÀ THỂ DỤC THỂ THAO LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN TỰ VỆ NĂM 2019
Ngày đăng 25/07/2019 | 00:00  | Lượt xem: 409

Sáng ngày 25/7/2019, tại Công viên Thống Nhất, UBND quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Quốc phòng và Thể dục thể thao lực lượng dân quân tự vệ năm 2019.

Tới dự khai mạc hội thao có đồng chí Cáp Sỹ Phong - Ủy viên thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Phạm Hồng Chung - Ủy viên thường vụ Quận uỷ, Trưởng BCH Quân sự quận; cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí bí thư, chủ tịch UBND, các đơn vị dân quân tự vệ 20 phường trên địa bàn quận và 500 đồng chí vận động viên đại diện 1.217 vận động viên lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) trên địa bàn Quận.

Trong bài diễn văn khai mạc, đồng chí Phạm Hồng Chung - Trưởng BCH Quân sự quận nhấn mạnh: Hội thao quốc phòng lực lượng DQTV nhằm đánh giá kết quả, chất lượng công tác lãnh đạo, quản lý, xây dựng, huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị của các đơn vị. Làm cơ sở rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu những năm tiếp theo đạt kết quả cao. Xây dựng quân đội “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại” là nhiệm vụ chính trị quan trọng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Quán triệt quan điểm tư tưởng đó, trong những năm qua lãnh đạo quận Hai Bà Trưng chú trọng tập trung xây dựng lực lượng vũ trang quận vững mạnh về mọi mặt; nâng cao chất lượng chính trị, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống, đặc biệt, tình hình biển Đông diễn biến hết sức phức tạp. Đứng trước yêu cầu, nhiệm vụ mới đặt ra cho lực lượng vũ trang Quận nói chung và lực lượng DQTV nói riêng phải từng bước nâng cao chất lượng về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ do Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

Đồng chí Cáp Sỹ Phong - Ủy viên thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Ban tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung kế hoạch Hội thao Quốc phòng và TDTT lực lượng dân quân tự vệ năm 2019, yêu cầu các vận động viên trong lực lượng DQTV Quận luôn đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ chính quyền và nhân dân trong Quận.

Đại diện Tổ trọng tài tại hội thao, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Như Hùng tuyên thệ điều hành các môn thi đấu tại Hội thao Quốc phòng và TDTT lực lượng dân quân tự vệ năm 2019 đảm bảo khách quan, trung thực, đúng điều lệ góp phần cùng Ban tổ chức đưa hội thao thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Hương Giang - VĐV phường Quỳnh Mai đại diện 1.217 vận động viên là cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ nòng cốt trong Quận tuyên thệ quyết tâm thi đấu trung thực, hoàn thành xuất sắc các môn thi đấu.

Hội thao được diễn ra từ ngày 24/7/2019 đến 31/7/2019 với tổng số 12 nội dung: 03 môn quân sự phối hợp; bơi vũ trang; võ chiến đấu dân quân tự vệ; phòng không; pháo binh; công binh; thông tin; phòng hoá; trinh sát; chính trị; hậu cần; kỹ thuật.

Với sự chuẩn bị chu đáo, luyện tập kỹ lưỡng, bản lĩnh chính trị vững vàng, các vận động viên chiến sỹ dân quân tự vệ là lực l­ượng nòng cốt, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân quận Hai Bà Trưng xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh, phòng chống hiệu quả “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ, đối phó trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, chế độ XHCN, phát triển kinh tế đất n­ước, xây dựng thủ đô Hà Nội và Quận ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nguyễn Thị Vân  - Phòng Văn hoá và Thông tin quận